TÀI LIỆU KINH DOANH GAMES 2019

            THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ 4.0

Lời đầu tiên ANHTIENCOMPUTER xin trân trọng  gửi lời chúc sức khỏe, lời biết ơn tới tất cả quý khách hàng đã và đang đồng hành tin tưởng cùng anhtienpc trong suốt quá trình chinh phục đỉnh cao và hoàn thành các dự án games trong khắp mọi miền Tổ Quốc, từ Bắc vô Nam. Đáp lại tình cảm yêu mến đó của quý khách hàng, anhtienpc xin hứa ngày càng hoàn thiện mình hơn, phục vụ khách hàng tốt hơn, chuyên nghiệp hơn với phương châm uy tín là vàng.

Chúc quý khách hàng kinh doanh thành công –phát triển rực rỡ -và luôn đồng hành cùng ANHTIENPC

CEO: PHẠM VĂN TIẾN

Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn phòng net  thiết kế, thi công triển khai nhiều dự án lớn anhienpc sẽ giúp khách hàng  giải đáp mọi thắc mắc, vấn đề trong lĩnh vực kinh doanh games net đang rất hot hiện nay.

Tuy nhiên, những người có khả năng đầu tư kinh doanh phòng game không phải ai cũng có kiến thức về máy tính vậy chúng ta nên bắt đầu từ đâu?

Có nên mở phòng net hay không?

Với sự bùng nổ của ngành kinh doanh game net trong những năm gần đây, Nhiều khách hàng luôn đau đầu suy nghĩ về vấn mở phòng net như là:

 • Chi phí mở quán net hết bao nhiêu?
 • Lựa chọn địa điểm, mặt bằng kinh doanh ra sao?
 • Giấy phép kinh doanh để hoạt động phòng games?
 • Chọn đơn vị và giá cả lắp đặt phòng net uy tín?
 • Thiết kế và thi công quán net chuẩn E- Sport?
 • Khảo sát và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh?
 • Marketing Online, Offline RA SAO ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ KINH DOANH?
 • Mở quán net có lãi không?
 • Nên mở tiệm net ở những khu vực ít dân cư sinh sống không?
 • Phần mềm quản lý phòng net hoạt động như thế nào ?
 • Cấu hình máy phải như nào để nhu cầu chơi game trong vòng 2-3 năm tới không lỗi thời ?
 • Làm sao để tăng lợi nhuận và khả năng thu hồi vốn nhanh nhất?

Và rất rất nhiều câu hỏi nữa từ khách hàng khi muốn đầu tư một số vốn lớn để kinh doanh dàn net. Vì vậy, sứ mệnh của ANHTIENPC là Tư Vấn, Hướng Dẫn, Sát Cánh bên các khách hàng từ khi “Bắt đầu” cho đến khi “Thành Công”.

Bắt đầu mở phòng net cần chuẩn bị những gì?

Khi bắt đầu một công việc nào đó đều có những điều kiện nhất định để bạn có thể thực hiện một cách trôi chảy. Vậy làm thế nào để kinh doanh phòng net hiệu quả? Dưới đây là một số điều kiện bắt buộc phải có nếu bạn muốn kinh doanh phòng game thành công.

Vốn

Trong bất cứ ngành nghề kinh doanh nào cũng vậy, vốn là điều kiện tiên quyết giúp bạn thuận lợi trong việc kinh doanh. Tùy vào từng khả năng của mỗi người mà có vốn đầu tư nhiều hay ít. Tuy nhiên, để đầu tư mở quán net thì bạn cần ít nhất 20 máy. Theo kinh nghiệm của những người đi trước, dưới 20 máy bạn sẽ khó lòng đạt được doanh thu mong muốn, mức vốn đầu tư ban đầu ước tính khoảng 150 triệu

1. Địa Điểm

Đây là khoản đầu tư lớn nhất cho một phòng máy cũng là khoản đầu tư quan trọng nhất. Nếu bạn tối ưu không tốt có thể sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn trong suốt quá trình kinh doanh.

Với những địa điểm cạnh tranh hơn, hay các khu vực thị trấn, thị xã, thành phố lớn hoặc thành phố trực thuộc trung ương bạn cần một bộ cấu hình có thể chơi được các tựa game nặng, mới nhất hiện nay như pubg, fifa 4… thì bạn lựa chọn phân khúc cấu hình tầm cao, mức giá giao động từ 15- 20triệu/máy. Nếu bạn ở quê hay những địa điểm không quá cạnh tranh, yêu cầu của bạn chỉ cần  chơi mượt tất cả các tựa game cơ bản trong vòng 3-5 năm thì bạn lựa chọn phân khúc cấu hình giá rẻ với mức giá giao động từ 7-10 triệu đồng 1 bộ máy là bạn có thể đáp  ứng đủ nhu cầu  về các loại game hiện nay.

 • Một số lưu ý khi lựa chọn mặt bằng:
 • Khu vực đông dân cư, quanh các trường học Cấp 2, Cấp 3, Đại học…
 • Cách cổng trường cấp 1-2-3 tối thiểu 200m

2. Thủ tục giấy tờ

Để kinh doanh quán net hợp pháp, đúng quy định thì bạn cần đáp ứng được những quy định sau:

 • Về mặt bằng, địa điểm kinh doanh: Quy định diện tích tối thiểu cho mỗi máy tính là 1m2, các thiết bị nghe nhìn, màn hình máy tính phải được lắp đặt ở các vị trí mà người quản lý có thể dễ dàng quan sát nhất.
 • Biện pháp bảo vệ: Đảm bảo vệ sinh môi trường; âm thanh, ánh sáng phải đảm bảo không gây hại cho sức khỏe người dùng.
 • Trang bị đầy đủ các phương tiện như: Sơ đồ phòng máy, phòng cháy chữa cháy, tiêu lệnh; bảng danh sách  game, bảng giá phòng game, bình cứu hỏa…
 • Địa điểm, vị trí đặt trụ sở kinh doanh: Đảm bảo các trường hợp trên 100m. (Riêng đối với đại lý internet công cộng, có cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến thì phải cách trường học mẫu giáo, trung học phổ thông trên 200m).
 • Để xin được giấy phép kinh doanh quán net  thì chủ cơ sở kinh doanh cũng phải đáp ứng: có trình độ tin học đạt chứng chỉ A trở lên còn nếu không có chứng chỉ theo quy định thì phải thuê nhân viên có trình độ tin học đạt chứng chỉ A trở lên và ký hợp đồng lao động với họ.
 • Các sắp xếp, bố trí trang thiết bị trong quán: Đối với các phòng net công cộng được bố trí thành nhiều phòng riêng biệt thì chủ sở hữu phải bố trí nhân viên kiểm tra, hướng dẫn riêng cho từng phòng.
 • Hệ thống máy tính phải có sơ đồ sử dụng tại cơ sở và mỗi máy tính phải được đánh số thứ tự theo vị trí của từng máy.

3. Tìm hiểu hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh quán net

Đối với hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh bạn nên biết:

 • Thành phần hồ sơ gồm có:
 • Đơn xin mở cửa hàng kinh doanh quán net được xác nhận bởi chính quyền thôn, ủy ban nhân dân cấp xã (nơi cư trú).
 • Giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất còn đối với địa điểm đi thuê thì phải có hợp đồng thuê địa điểm.
 • Chứng chỉ tin học của chủ hộ ( trường hợp chủ hộ không có chứng chỉ thì phải có chứng chỉ của người được thuê và có hợp đồng lao động của cả 2).
 • Sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân.
 • Bản cam kết về các điều kiện kinh doanh.
 • Số lượng hồ sơ xin giấy phép kinh doanh quán nét: Chủ kinh doanh sẽ cần chuẩn bị 3 bộ hồ sơ giống nhau.
 • Thời hạn giải quyết hồ sơ là 10 ngày kể từ ngày đơn vị nhận và giải quyết hồ sơ đã nhận đủ hồ sơ và tất cả đều đã hợp lệ.
 • Đối tượng thực hiện các thủ tục hành chính là cá nhân và tổ chức.
 • Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính gồm có: Phòng Văn Hóa – Thông tin; Công an huyện/quận; Phòng Tài chính – Kế hoạch và Ủy ban nhân dân cấp xã.
 • Sẽ có văn bản xác nhận kết quả thực hiện các thủ tục hành chính như đã nêu trên.

4. Cấu hình máy tính

Đây là khoản đầu tư lớn nhất cho một phòng máy cũng là khoản đầu tư quan trọng nhất. Nếu bạn tối ưu không tốt có thể sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn trong suốt quá trình kinh doanh.

Và tất nhiên giá trị máy nó sẽ phụ thuộc theo thời gian giá cả linh kiện theo thị trường quyết định

5. Hệ thống làm mát

Tùy theo không gian bạn thuê địa điểm bạn sẽ quyết định nên mua điều hòa sao cho phù hợp có thể dùng cả quạt trần, quạt treo tường giảm nhiệt độ phòng games –hoặc hiện nay mới nhất có quạt điều hòa hơi nước là 1 sự lựa chọn cũng rất hay cho phòng games.

Ví dụ phòng tầm 100m2  50 máy  sẽ dùng 02 đièu hòa, 12 btu làm mát,

01 lioa 15kva dải thấp nhất 90, ổn định điện – 01 quạt điều hòa hơi nước công suất 50m2.


6. Hệ thống điện – mạng

Tiền điện là chi phí phát sinh hàng tháng đối với dịch vụ kinh doanh internet. Vậy thì tiền điện hàng tháng của bạn sẽ khoảng bao nhiêu tiền?

Điều này cũng tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố: Số lượng máy, thời gian sử dụng, các thiết bị khác…

Theo ANHTIENPC, tiền điện sẽ tỉ lệ thuận với doanh thu hàng tháng của bạn. Do vậy tiền điện càng cao thì càng tốt.

Lưu ý: Tối ưu các thiết bị điện không cần thiết như điện chiếu sáng, điều hòa… Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tiền điện đi rất nhiều đó.

Giá điện hiện nay có các mức như sau:

 • Điện 3 pha sản xuất: 1900đ/KW
 • Điện 3 pha Kinh Doanh: 2800đ/KW

Khoản tiền tiếp theo bạn phải chi đó chính là Mạng internet. Kinh doanh phòng game thì mạng là không thể thiếu cũng như phải đảm bảo. Để cho quán có thể hoạt động và không bị ảnh hưởng, chúng ta nên lên phương án sử dụng 2 gói mạng của 2 nhà mạng khác nhau: VNPT, FPT, Viettel, CMC…

Vậy thì tiền mạng hàng tháng bạn cần chi trả là bao nhiêu?

Điều này cũng tùy theo số lượng máy mà mình cần lựa chọn các gói mạng sao cho phù hợp.

Quy trình triển khai, xây dựng, lắp đặt phòng net

Sau khi quá trình chuẩn bị hoàn tất, bước tiếp theo đó chính là triển khai cũng như xây dựng phòng máy. Như bạn cũng đã biết, thị trường phòng net hiện nay đang khá bão hòa, đã có rất nhiều các dự án phòng net thất bại chỉ sau vài tháng hoạt động… Vậy thì làm thế nào để có thể kinh doanh phòng net một cách hiệu quả? Dưới đây là những việc mà ANHTIENPC khuyên bạn nên làm để có thể đạt hiệu quả tốt nhất khi mở quán net.

Khảo sát thị trường

Có lẽ khảo sát thị trường chưa bao giờ thừa đối vớ i bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào, game net cũng vậy. Trước khi mở thì bạn cần biết khách hàng của bạn là ai? Họ cần những gì? Đối thủ của bạn ra sao… Để bạn có những bước đầu tư đúng đắn nhất.

Game thủ

Game thủ chính xác là khách hàng của bạn, mang tới nguồn doanh thu hàng ngày do vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ tình hình game thủ trong khu vực mà bạn dự định kinh doanh bao gồm:

 • Game thủ là những ai? (Học sinh, sinh viên, người đi làm…) và đâu là nhóm khách hàng chính
 • Họ cần gì? Chơi game gì?
 • Mức chi trả của họ ra sao?
 • ….

Hãy lên 1 bảng danh sách càng chi tiết càng tốt. Như vậy bạn sẽ phác họa được chân dung khách hàng mục tiêu của bạn và từ đó xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Đối thủ cạnh tranh

Chúng ta hãy đặt ra câu hỏi: “Tại sao lại phải phân tích đối thủ cạnh tranh? Tất nhiên là có rồi, bởi bạn cũng cần biết rằng bạn đã có bao nhiêu đối thủ? Với lượng khách hàng vừa phân tích ở trên thì liệu có thể phục vụ hết hay không?? Mức thu, chi của họ ra sao…

Càng nhiều càng tốt bạn nhé, càng nắm rõ đối thủ thì việc bạn vượt lên họ cũng chỉ là thời gian mà thôi.

Việc khảo sát thị trường và phân tích đối thủ bạn phải cần làm chi tiết, rõ ràng… sẽ giúp bạn làm tốt các khâu tiếp theo..

Xây dựng kế hoạch kinh doanh phòng net

Tiếp theo, sau khi đã khảo sát thị trường xong rồi, giờ đây bạn cần ngồi lại và xây dựng cho bạn một bản kế hoạch kinh doanh sao cho phù hợp. Chúng tôi biết, rất nhiều các bạn trẻ khá lạ lẫm đối với việc lập kế hoạch.

Bởi vậy bạn có thể xem thêm bản hướng dẫn dưới đây: Hướng đẫn xây dựng kế hoạch kinh doanh phòng net năm 2019

Lựa chọn mô hình kinh doanh

Hiện nay, trên thị trường game net Việt Nam đang tồn tại song song 2 mô hình kinh doanh phòng net đó chính là mô hình Net Cỏ và mô hình Cyber Game. Với mỗi mô hình, bạn có thể lựa chọn cấu hình khác nhau và số vốn cũng sẽ khác nhau

Với Net Cỏ: Net cỏ là những phòng game nhỏ, với số vốn đầu tư thấp, cấu hình vừa phải phục vụ tốt các nhu cầu của game thủ hiện nay, 2 phân khúc cấu hình bạn có thể tham khảo cho mô hình này đó chính là phân khúc giá rẻ và phân khúc tầm trung.

Với Cyber Game: Là những phòng net quy mô lớn, được đầu tư mạnh về cấu hình, không gian, và dịch vụ…Cấu hình phù hợp với mô hình này là phân khúc cao cấp và cấu hình thi đấu.

Ngoài 2 mô hình phổ biến hiện nay, bạn cũng có thể tham khảo thêm mô hình Cyber Game Mini được xây dựng và phát triển bởi CyberXanh. Mô hình này sẽ giúp bạn tối ưu tối đa chi phí đầu tư cũng như thời gian hồi vốn cho từng phân khúc cấu hình khác nhau

Xây dựng cấu hình phòng net

Đây là khoản đầu tư lớn nhất cho một phòng máy cũng là khoản đầu tư quan trọng nhất. Nếu bạn tối ưu không tốt có thể sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn trong suốt quá trình kinh doanh.

Và tất nhiên giá trị máy nó sẽ phụ thuộc theo thời gian giá cả linh kiện theo thị trường quyết định. Hiện tại phổ biến các dàn net năm 2019 sẽ là những cấu hình sau:

Cấu hình có thể thay đổi, chỉ mang tính cách tham khảo. Liên hệ với AnhtienPC để được tư vấn tốt nhất.

Lựa chọn bàn ghế

Bàn âm 1 cấp có giá từ 500 – 650.000 Vnd/BÀN

Bàn âm 2 cấp: Có giá từ 650 – 800.000 Vnd/BÀN

Bàn âm 2 cấp GỖ KHỎ 80 85 GIÁ 600 700 Vnd/BÀN

Ghế chuyên game GZ S600 có giá từ 710-750.000 Vnđ/BÀN

Ghế chuyên game AMG chân quỳ  có giá từ 1.650.000-1.750.000 Vnđ/Bàn

Thiết kế phòng net

Với quy mô hiện nay thì sô tiền bạn đầu tư vào nội thát phòng games cũng không phải là con số quá nhỏ mà nó tùy theo mức độ chịu chơi của gia chủ với những phòng game được thiêt kế tinh tế, tranh ảnh 3D, sơn kẻ vẽ hiện đại, đèn led rủ, đèn led trần trang trí,… vvvv. Thậm chí, cả hệ thống âm thanh ánh sáng cực kỳ hiện đại, hệ thống trần, vách thạch cao, các bức vách dựng đứng tạo nên 1 phòng games chuyên nghiệp thông thường phòng máy 50 bộ sẽ mát chi phí nội thất tàm 40 đến 50 triệu,  thậm chí con số có thể hơn thế nữa

Thi công, hoàn thiện

Đây là bước cuối cùng trước khi bạn sở hữu cho mình một phòng game đạt chuẩn. Thi công, lắp đặt bàn ghế, linh kiện… hoàn thiện phòng máy. Những việc này bạn sẽ được các công ty cung cấp dịch vụ phòng net hỗ trợ trọn gói.

Chi phí đầu tư , thời gian thu hồi vốn và lợi nhuận

 Chi phí đầu tư

Đầu tư cơ sở hạ tầng: Với một loại hình kinh doanh đầy tính cạnh tranh như quán Net  thì việc đầu tư cơ sở hạ tầng cũng giúp chủ quán dễ dàng kiếm khách.

Một đặc điểm nữa khi thuê mặt bằng đó là phải đặt ra cả tiêu chí có chỗ để xe rộng rãi, đảm bảo an toàn cho phương tiện của khách,  vì có nhiều khách hàng bỏ đi vì không có chỗ để xe tốt hoặc những người chơi không an tâm chơi được khi trong đầu nơm nớp lo sợ vì mất xe hoặc phương tiện của mình để ngoài không được an toàn.

Các chi phí mở quán net về linh kiện, máy tính và các khoản chi phí khác:

Có 3 mức cấu hình cho 10 máy (mới nhất 2019) mà dịch vụ lắp đặt phòng net hiện tại đang cung cấp bạn cần quan tâm đó là:

 • Mức giá rẻ: Từ 6 tới 8 triệu thì cần khoảng từ 60 tới 80 triệu.
 • Cấu hình giá tầm trung: Từ 8 tới 10 triệu/máy nên sẽ mất khoảng từ 80 tới 100 triệu.
 • Cấu hình cao cấp: Từ 10 triệu trở lên dự trù chi phí cho loại cấu hình này sẽ khoảng 100 triệu đổ lên.

Như vậy tùy từng loại cấu hình bạn chọn sẽ đưa ra được mức giá phù hợp ở đây ví dụ bạn chọn loại cấu hình cao nhất sẽ phải chi tối tiểu 100 triệu cho việc cấu hình máy.

Tùy từng loại cấu hình bạn chọn sẽ đưa ra được mức giá phù hợp.

Chi phí thiết bị dây mạng: Chi phí này bạn cần bỏ ra khoảng từ 3 tới 5 triệu đồng sẽ bao gồm dây + switch mạng cho việc mở phòng game quy mô nhỏ với 10 máy .

Có 3 loại phần mềm cho bạn lựa chọn còn chọn:

Gcafe: Được cài đặt miễn phí, mặc định có x2 LOL, mở thêm thẻ FO3, được dùng thử 3 tháng, sau đó thì thu tiền 5-7k/ máy tùy theo khu vực.

CSM : Phần mềm này của vinagame, miễn phí hỗ trợ khá nhanh, nhiệt tình, được đánh giá phần mềm khá tốt, dễ sử dụng .

ISM: Phần mềm này được đánh giá cao, cài dc từ xa, hỗ trợ khá nhiệt tình, phí 1 năm trung bình từ 1,2 triệu – 1,5 triệu.

Chi phí bàn ghế: 10 bộ bàn ghế phòng net cyber cao cấp có giá khoảng trên dưới 11 triệu đồng. Với kích thước tiêu chuẩn của những mẫu bàn ghế dành cho phòng game net như sau:

Chiều rộng: > 500 cm để đảm bảo được khoảng cách từ mặt tới màn hình không quá gần cũng như đủ không gian cho chuột và bàn phím.

Chiếu dài: >700 cm để đảm bảo được khoảng khách giữa hai người ngồi cạnh nhau được thoải mái nhất

Chiều cao: > 700 cm đây là kích thước chiều cao thường tuy nhiên cũng tùy từng loại ghế để điều chỉnh độ cao của bàn sao cho phù hợp.

Chi phí mở quán net chia ra cho các thiết bị điều hòa, quạt điện, quạt thông gió:

Tùy vào từng loại chuẩn phòng net sẽ có giá từ 10 tới 20 triệu đồng.

Đăng ký mạng khoảng từ 1 tới 2 triệu/ tháng.

Những chi phí như đăng ký kinh doanh, công an và chi phí phát sinh khoảng từ 5 tới 10 triệu. (Về các thủ tục đăng ký kinh doanh bạn cần chú ý như sau: Tùy từng địa điểm kinh doanh quán net đặt tại đâu mà bạn có thể lựa chọn đăng ký giấy phép kinh doanh hoặc cũng có thể tìm mua lại.)

Chi phí nhân sự: Người trông quán net khoảng 3 triệu.Như vậy, chi phí mở quán net với quy mô nhỏ rơi vào khoảng 135 triệu đồng cho dàn máy cấu hình cao cấp.Trên đây là cách tính số vốn mở tiệm net quy mô nhỏ khoảng 10 máy. Điều cần thiết đó là bạn cần lên kế hoạch rõ ràng, lựa chọn được những thiết bị công nghệ ưng ý, tận dụng được tối đa các sản phâm, dịch vụ hợp lý để tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả kinh tế. Bên cạnh đó, cần phải nhạy bén, sáng tạo trong việc mở các dịch vụ cộng thêm và chăm sóc khách hàng được tốt nhất.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng là yếu tố quan trọng. Các quán net cần thường xuyên tổ chức các giải đấu online – offline, tặng code game, thẻ VIP hoặc các chương trình khuyến mãi… nhằm tạo sự khác biệt và hứng thú cho người chơi. Quan trọng hơn hết, trong quá trình bán hàng, kinh doanh là chăm sóc khách hàng, có lượng khách quen nhất định. Vậy nên các quán net dù nhỏ nhưng cũng cần có một số chương trình chăm sóc khách hàng tỉ dụ như :

 • Tổ chức một số chương trình thi đấu, các giải đấu game, LOL, AOE
 • Khuyến mại tặng giờ chơi, nước ngọt…
 • Đăng ký các gói X2 exp, X2 Gold cho LMHT…
 • Tặng code game, thẻ vip miễn phí

Và còn rất nhiều những chiến lược kinh doanh khác nữa để áp dụng vào từng địa phương, từng khu vực để có hiệu quả tối đa.

Tổ chức một số chương trình thi đấu, các giải đấu game, LOL, AOE

Các chi phí phát sinh khác : Phí hành chính, lễ tết… với số máy khoảng 20 máy ở mức giá rẻ bạn cần phải bỏ số vốn tối thiểu là khoảng 400 triệu.Vậy với số vốn khoảng 400 triệu là bạn đã có thể lắp được phòng một phòng net 20 máy với đầy đủ tính năng. Ngoài ra, tùy thuộc vào ngân sách cũng như ý muốn của khách hàng mà mức độ đầu tư vào phần thi công, thiết kế không gian phòng net cũng có những mức độ khác nhau, các dịch vụ khác nhau dành cho chủ phòng net.

Thời gian thu hồi vốn và lợi nhuận

Thời gian thu hồi vốn cho phòng nét 20 máy dự kiến sẽ là 1 năm. Ngoài ra chúng ta còn có thể tính lợi nhuận của các dịch vụ phát sinh thêm như:  bán thẻ cào, thẻ game hay dịch vụ ăn uống, nhưng cũng sẽ có thể phát sinh các chi phí như tiền thuê nhân công, tiền thuê nhà từ đó thời gian thu hồi vốn của phòng nét sẽ dài ra từ 12 – 18 tháng. Sau thời gian thu hồi vốn, chúng ta sẽ bắt đầu thu được lợi nhuận bằng cách trừ đi các chi phí phát sinh cố định hàng tháng.

Chúng ta sẽ lấy ví dụ:

Tổng chi phí trọn gói đầu tư ban đầu cho một phòng net 40 máy sẽ có các mức như sau:

 • Phân khúc tầm trung: 450 – 500 triệu Vnd
 • Phân khúc cao cấp: 600 – 750 triệu Vnd
 • Mô hình Cyber Mini: 500 – 600 triệu vnd

Chi phí kinh doanh hàng tháng

Tiền thuê nhà < 10 triệu

Với 40 PC, giá thuê nhà ở mức <15 triệu Vnd/1 tháng là vừa.

Tiền điện: 10 triệu

Tiền điện thì tỉ lệ thuận với doanh thu, trong trường hợp tiêu chuẩn, với mức doanh thu 80 triệu vnd/1 tháng. Mức điện tiêu thụ ở mức 10 triệu Vnd là vừa.

Tiền mạng: 2 triệu

Như đã nói ở trên, 40 PC thì bạn nên sử dụng 2 gói mạng của 2 nhà mạng bất kỳ để đảm bảo sự ổn định của đường truyền trong quá trình sử dụng.

2 gói gợi ý dành cho bạn:

 • Gói 60 M của VNPT: Giá tham khảo: 880k/1 tháng
 • Gói 60M của Viettel: Giá: 880k/1 tháng

Tiền nhân viên: 5 triệu

Để rút ngắn thời gian thu hồi vốn việc tự quản lý sẽ là tối ưu nhất. Thế nhưng 1 mình bạn thì sẽ không kham nổi 24/24h. Do vậy hàng tháng bạn nên thuê thêm 1 nhân viên phục vụ ca đêm, mức lương hiện tại đang ở mức 5 triệu vnd.

Các khoản chi phí khác: 2 triệu Vnd

Các khoản này bao gồm: Tiền Thuế tháng, công an, an ninh…

Như vậy, tổng chi phí hàng tháng của bạn tối đa sẽ là: 10 + 10 + 5 +2 + 2 = 29 Triệu Vnd

Doanh thu hàng tháng

Để có lợi nhuận, một phòng máy nên đạt ít nhất 8-10h/1 máy/1 ngày. Ta sẽ tạm tính với mức 10h/1 máy/ 1 ngày cùng mức giá giờ chơi ở mức 5k/1h

Như vậy 1 tháng tiền máy của bạn sẽ là: 5x10x40x30 = 60 triệu Vnd

Tiền dịch vụ trung bình hàng tháng:  30 triệu vnd = Tiền Nước, Dịch vụ, Thẻ…. trừ hết chi phí lợi nhuận tầm 20 triệu vnd.

Như vậy tổng thu nhập trung bình với 40 máy 1 tháng là: 80 triệu vnd

Lợi nhuận và thời gian thu hồi vốn

Theo như tính toán ở trên, thì 1 tháng lợi nhuận sau khi trừ chi phí của một phòng game 40 máy sẽ là: 80 – 29 = 51 triệu vnd

Trừ thêm tiền công, ăn uống của bạn 11 triệu thì bạn có thể để ra được tầm 40 triệu/1 tháng. Với mức đầu tư 450-500 triệu như ở trên. thì sau từ 10-12 tháng là bạn có thể hoàn vốn.

       TÂM thư dành cho chủ dàn GAMES 2019

Phòng máy trước hết cần phải có cấu hình đủ mạnh để chơi được tất cả các game hiện hành. Nếu bạn có ý định mở cửa hàng mới hoặc nâng cấp máy thì nên chọn dàn máy có cấu hình mạnh hơn so với cấu hình trung bình hiện tại, để dàn máy của chúng ta sẽ không bị lỗi thời sau 1 thời gian ngắn (nhất là với tốc độ ra đời của các game hiện nay).

Luôn update game thường xuyên và cập nhật các game mới. Theo mình đây là 1 trong những điều kiện quan trọng nhất trong kinh doanh phòng net. Đặt địa vị ở 1 khách hàng mình sẽ không bao giờ muốn mỗi lần chơi game là phải ngồi chờ hàng chục phút để update cho mỗi game. Như vậy chả mấy mà khách hàng Say Bye Bye phải không các bạn.

Về không gian phòng net: Phải thoáng mát, sạch sẽ, đủ ánh sáng, …chuột bàn phím phải lau chùi thường xuyên. (Tiếu chí của Anhtienpc). Với suy nghĩ đặt địa vị vào khách hàng nếu ngồi phải cái máy mà bàn phím đen đất + con chuột ngấn ghét và mồ hôi của những người chơi trước thì có thực sự tạo được sự hào hứng khi bắt đầu trận Game hay không?

Còn nữa, với khí hậu khắc nghiệt của mùa hè mà ngồi trong một cái lò thì quả là khủng khiếp các bạn nhỉ? Đến đây thì chúng ta hãy nghĩ đến ngay những cái điều hòa mát lạnh nhé các bạn. Nên đầu tư điều hòa dùng cho những ngày hè nóng nực là hợp lý. Mình sẽ tính thêm tiền cho giờ chơi của khách hàng (không mất quá nhiều chi phí).

Đối Với Khách Hàng

Luôn luôn đón tiếp khách 1 cách niềm nở, luôn tươi cười vui vẻ với khách hàng. Tuy nhiên, cũng cần phải trấn chỉnh với những khách hàng có hành vi văng tục, chửi bậy thái quá và đặc biệt là khách hàng có tính không đứng đắn trong việc thanh toán khi kết thúc ra về….

Bạn cũng có thể chơi 1 game nào đó để có thể lôi kéo khách của cả cửa hàng cùng chơi, tạo thành 1 đội chơi. Và biết đâu bạn sẽ trở thành tay chơi game cừ khôi. Kinh doanh mà gặp những Pro gamer thế này thì còn gì vui hơn, sau những căng thẳng, mệt mỏi hay đơn giản là kiếm được cạ chơi ưng ý.

Không nên và đừng bao giờ cho chơi thiếu, nợ tiền. Vì cho 1 người chơi thiếu là 70% bạn mất tiền + mất luôn khách (cái này xương máu mình nghĩ nhiều người cũng cùng quan điểm).

Về mặt dịch vụ (Quá quan trọng)

Phương châm khách hàng là thượng đế luôn đúng.

Niềm nở coi việc phục vụ khách hàng như phục vụ chính bản thân mình. Chả ai thích gặp 1 ông chủ quán lúc nào cũng đăm đăm, khó tính phải không nào? mà cũng chả ai thích gọi cốc nước hay đồ ăn mà 15-20 phút sau mới có nhỉ..

Bán tất cả các mặt hàng như: thẻ điện thoại, đồ ăn thức uống, tất tần tật… (mấy cái này tuy đơn giản nhưng có khi đem lại nguồn thu cũng đáng gườm đấy). Dịch vụ của mình tốt thì chẳng lo không có khách.

Cố gắng biến phòng net của bạn trở thành phòng net văn minh, lịch sự. Vì khách hàng ngày càng văn minh, sẽ không ai muốn ngồi vào bàn game mà bên cạnh mình có tiếng ồn ào, văng tục, chửi bậy ầm ĩ hay thiếu tôn trọng người khác. Giải trí mà, phải được thoải mái đúng không các bạn?

Các vấn đề về mạng, thiết bị phần cứng

Về phần này, cũng không đề cập nhiều, vì mỗi nơi mỗi điều kiện khác nhau. Chúng ta nên đầu tư về đường truyền, dây mạng, Switch, Modem tốt, có độ bền cao để vừa tiết kiệm chi phí, vừa tránh làm mất thời gian khi có vấn đề hỏng hóc, cho đường truyền luôn khỏe và ổn đinh.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ nhận được các ý kiến đóng góp cũng như đánh giá của quý khách, anh em đồng nghiệp… để công việc kinh doanh quán net của chúng ta không trở thành nhàm chán và doanh thu cao hơn nữa.

Tổ chức các giải đấu thường xuyên cho games thủ, có phần thường xứng đáng cho người chơi, tạo không khí năng động, khuyến mại giờ chơi giảm giá cho các thành viên vip.

Kinh nghiệm kinh doanh tốt nhất

Có chiến lược marketing, khuyến mãi thích hợp. Thông thường các chủ phòng game chỉ tập trung vào giảm giá giờ chơi, khuyến mãi nạp nhiều thì sẽ tặng thêm giờ. Đó là những cách thức kinh doanh khá hay. Đa số các quán net, phòng games đều áp dụng cách thức này. Để có chiến lược marketing tốt, bạn nên tham gia vào các hệ thống đã có quy trình chuẩn.

Cách thức tiếp theo bạn có thể áp dụng là: Khách mở tài khoản, và nạp tiền ở một mức nào đó sẽ nhận thêm nhiều ưu đãi (tăng giờ chơi, tặng nước uống…). Và bạn cũng nên xây dựng một hệ thống ưu đãi dành cho khách hàng thân thiết, theo thứ tự các hạng mục khách hàng…

Mở rộng các dịch vụ đi kèm cho phòng game: Bạn có thể kinh doanh đồ ăn, thức uống, bán thẻ game. Và nếu phòng game của bạn cấu hình cao, thu hút được đông đảo game thủ. Bạn có thể offer cho các công ty quảng cáo đặt tivi quảng cáo tại phòng game của bạn (tính vào chi phí). Hoặc liên hệ với các hãng gaming gear, bán quảng cáo banner…

Bạn cần quản lý tốt tài sản, máy móc của mình. Đặt camera quan sát, thuê dịch vụ bảo vệ nhằm đảm bảo các bạn đạo chích đội lột game thủ hành nghề… Để đột phá doanh thu, cắt giảm chi phí là rất tốt.

Bạn cũng cần tham gia vào các Group dành riêng cho chủ phòng game, các Group chia sẻ linh kiện vi tính… Và liên minh với các quán game trong khu vực để ổn định giá giờ, tránh phá giá nhau.

Thường xuyên đổi mới nội thất phòng game, bàn ghế chơi game

Lý do lắp đặt phòng game trọn gói bạn nên chọn

                             ANHTIENPC

                Công ty TNHH Thương Mại  Tin Học Anh Tiến

 

?Đội ngũ nhân viên chuyên môn và nhiều kinh nghiệm sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn nhiệt tình hoàn toàn miễn phí. Các dự án của bạn sẽ được thăng hoa qua ANHTIENPC sẽ luôn đồng hành cùng quý khách hàng.

?Tiến độ nhanh nhất, với chi phí hợp lý kèm chất lượng sản phẩm tốt nhất.

?Phân phối bán buôn – bán lẻ linh kiện giá tốt nhất, chất lượng dịch vụ sau bán hàng đa dạng nhất.

?Bảo hành đổi trả nhanh chóng. 

?Đội ngũ kỹ thuật lành nghề với hơn 12 năm kinh nghiệm. Luôn luôn sẵn sàng phục vụ Quý khách, giúp khách hàng an tâm khi chọn ANHTIENPC .

?Sự tận tâm với công việc luôn mang lại hiệu quả cao. Tại ANHTIENPC chúng tôi tự hào vì điều đó.?Thành công của bạn cũng chính là thành công của ANHTIENPC hỗ trợ đồng hành giúp quảng bá phòng net đến đông đảo cộng đồng game thủ. Thông qua các kênh online cũng như offline: sự kiện khai trương, giải đấu, quảng bá phòng game trên mạng xã hội, website…

         ANHTIENPC – DẪN ĐẦU VỀ GIÁ – HOÀN HẢO VỀ DỊCH VỤ

?CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI TIN HỌC ANH TIẾN
?ĐC: Lô 6, số 14, dự án Nam Thắng, Ngõ 67 Phùng Khoang, Phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, HN
    ? HOTLINE KD:

     0977884907 0968 34 8888 037 609 9999

   ?Website: http://anhtienpc.com                                      

  https://phonggamechuyennghiep.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *